Chữ ký số được tạo ra như thế nào ?

Hàng ngày bạn sử dụng chữ ký số, nhưng có khi nào bạn nghĩ xem chữ ký số được tạo ra như thế nào chưa? Qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ điều này!!! Hãy cùng theo dõi nhé.
 Chữ ký số được tạo ra như thế nào
Chữ ký số dựa trên kỹ thuật mã khóa công khai (RSA): mỗi khách hàng phải mang 1 cặp khóa (keypair) bao gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật(private key).
+”Khóa bí mật” là 1 khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã ko đối xứng, được sử dụng để tạo chữ ký số.
+ “Khóa công khai” là 1 khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được dùng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí ẩn tương ứng trong cặp khóa.
– “Ký số” là việc Cả nhà đưa khóa bí hiểm vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu của mình. từ chậm triển khaigiúp người nhận dữ liệu với thể rà soát chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành những thương lượng có can dự .
Chữ ký số tiêu dùng để khiến cho gì?
– Đối với cá nhân: Chữ ký số được sử dụng trong những giao dịch thư điện tử (email), để mua bán hàng trực tuyến (shopping online), đầu tư chứng khoán điện tử, tiêu dùng dịch vụ ngân hàng ngân hàng điện tử, trả tiền trực tuyến … mà không sợ bị móc túi tiền như mang các tài khoản thẻ Visa, Master.
– Đối có công ty , doanh nghiệp: Chữ ký số được sử dụng trong đàm phán khai thuế qua mạng, hải quan điện tử, bảo hiểm phường hội điện tử, nộp thuế điện tử, giao dịch thương mại điện tử, thanh toán/chuyển tiền trực tuyến… giúp giai đoạn được nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.
Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào về chữ ký số các bạn đã sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Có thể các bạn quan tâm :
– Bảng giá chữ ký số newca
– Bảng giá chữ ký số viettel
By | 2018-03-24T21:53:40+00:00 September 17th, 2017|Uncategorized|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

Loading...

Hotline

0972.114.288