Hướng dấn sử dụng chữ ký số trên trang Hải Quan

ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ TRÊN TRANG HẢI QUAN

Hôm nay chukysovietnam sẽ hướng dấn các bạn cách đăng chứ ký số trên trang hải quan. Trước hết các bạn cần có chữ ký số đã đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp phép và hợp chập với cơi quan hải quan.

Sau khi nhận được USB Token và chữ ký số từ nhà cung cấp dịch vụ, ta thực hiện các bước sau :

  • Bước 1 : Ta cắm USB vào máy tính, mở USB tiến hành chạy file Setup.exe để cài đặt phần mềm Token Manager. Lưu ý : trước khi cài đặt phần mềm này, ta cần phải cài đặt phần mềm Java trước. Nếu các bạn chưa có thì có thể tải phần mềm theo đường link này : https://www.customs.gov.vn/UserControls/Downloads/jre-7u3-windows-i586.rar
  • Bước 2 : Ta đăng ký chữ ký số với hải quan. Các bạn truy cập vào link :  https://www.customs.gov.vn/SitePages/DangKyDoanhNghiepSuDungChuKySo.aspx để vào trang hải quan

 

 

dang ky chu ky so voi hai quan

 

Các bạn đầy đủ thông tin như sau :

– Mã doanh nghiêp : Mã số thuế của doanh nghiệp

– Số CMT :

+ Đối với các doanh nghiệp trong nước : Số hộ chiếu hay số chứng minh nhân dân thể hiện                                             trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đó.

+ Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài : Số hộ chiếu hay số chứng minh nhân                                      dân của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đấy.

Sau khi điền xong thông tin và nhập mã xác nhận ta chọn Xem thông tin.

  • Bước 3: Để xác nhận thông tin đăng ký chữ ký số

Ta chọn ” Xem thông tin chứng từ sô “, trong đây có 2 trường hợp xảy ra :

– Nếu  không xảy ra lỗi : thì ta thấy hiện thị thông tin doanh nghiệp trên màn hình. Ta nhập thông tin cho ô                  Ngày hiệu lực đăng kýNgày hết hiệu lực đăng ký, sau đó ta chọn hoàn thành để kết thúc việc đăng ký.

– Nếu xảy ra lỗi các bạn có thể sử dụng 1 máy tính khác để đăng ký lại từ đầu theo từng bước nêu ở trên.

Cách xác định chứ ký số của doanh nghiệp được xác nhận hay chưa?

Ta truy cập vào link : https://www.customs.gov.vn/SitePages/DangKyDoanhNghiepSuDungChuKySo.aspx

và nhập dữ liệu vào các ô như phần đăng ký và chọn Xem thông tin. Các bạn để ý nếu dưới phần Thông tin                chứng từ số xuất hiện bảng như hình dưới là bạn đã đăng ký thành công.

dich vu chu ky so

– Trong trường hợp không xuất hiện bảng như hình trên thì chứng tỏ việc đăng ký chữ ký số không thành công.       Các bạn lại thực hiện việc đăng ký từ các bước ban đầu.

Cảm ơn các bạn đã danh thời gian đọc bài viết của Chukysovietnam, mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua :

Phone: 0981 479 579

Fax: 0868 80 11 81

By | 2018-03-24T21:53:51+00:00 July 30th, 2017|Uncategorized|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

Loading...

Hotline

0972.114.288