Lỗi không tìm thấy chữ ký số

Trong khi sử dụng chữ ký số các bạn thường gặp thông báo lỗi  “Sai số pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số” mà không biết khắc phục như thế nào. Hôm nay Chukysovietnam sẽ giúp tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục lỗi trên.

Lỗi không tìm thấy chữ ký số

Lỗi không tìm thấy chữ ký số thường do các nguyên nhân sau :

  1. Bạn quên chưa cắm USB ToKen hoặc có thể máy tính của bạn không nhận USB. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo USB đã kết nốt với máy tính.
  2. Máy tính chưa được vài driver của USB Token :
    – Đối với USB không có sẵn driver trong USB thì các bạn có thể lên trang chủ của nhà cung cấp để tải về cài đặt vào máy tinh.
    – Đối với USB có file driver thì các bạn chỉ cần vào USB Token chạy file setup.exe và chọn Install để tiến hành cài đặt.
  3. Lỗi driver Token : Do 1 số loại chữ ký số nâng cấp phần mềm nên driver cũ không phù hợp nứa, nên các bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại. Một số máy tính bị lỗi driver,  nếu gỡ bình thường không được thì các bạn dùng phần mềm Unlocker để xóa thư mục cài đặt chữ ký số và sau đó ta copy thư mục cài đặt ở trên máy tính khác bỏ vào máy của bạn, sau đó gỡ Driver Token cũ rồi cài lại.
  4. Cắm chung 2 USB Token khác loại chữ ký số : Bạn chỉ cần bỏ ra 1 và cắm đúng USB cần ký vào.
  5. Nhập sai mã pin : Hãy đảm bảo rằng các bạn nhập đúng mã pin, kiểm tra xem bạn có bật Caps lock không hoặc có bật trình gõ tiếng việt không ? Các bạn cần lưu ý là USB Token có giới hạn số lần nhập sai, nếu quá số lần đấy bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để được cấp lại mật khẩu.

Vừa rồi là một số nguyên ngân là cách khắc phục lỗi không tìm thấy chữ ký số, nếu cảm thấy bài hữu ích các bạn hãy chia sẻ bài viết nhé. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đắp thắc mắc sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Mua chữ ký newca giá rẻ nhất

By | 2018-03-24T21:47:47+00:00 July 30th, 2017|Uncategorized|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

Loading...

Hotline

0972.114.288