Hướng dẫn Kí điện tử file PDF (kí offline PDF)

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Phần Mềm VINA xin kính chào quý khách hàng. Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.
** Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết Quý Anh/Chị và các bạn các dùng token (chữ ký số) để ký điện tử 1 văn bản, hợp đồng… với định dạng PDF. Rất đơn giản thôi ạ

  • Yêu cầu đầu tiên và rất quan trọng là máy tính của Quý khách phải có chương trình đọc PDF Phoxit reader 9 trở lên, sau đó là cắm TOKEN (chữ ký số) vào máy tính. Nếu chưa có PM PDF hoặc phiên bản thấp hơn Quý khách nhấp vào  ĐÂY để tải về. Trường hợp máy tính của Quý khách đã có sẵn ứng dụng đọc PDF mới nhất thì bỏ qua bước tải về ở trên.

Quá trình chuẩn bị đã xong, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

  • Đầu tiên chúng ta mở file PDF cần kí điện tử lên. Sau đó ở giao diện menu của ứng dụng PDF chúng ta chọn PROTECT => Sign & Certify => Place Singature như hình ở bên dưới.

  • Sau khi chọn Place Signature… bây giờ Quý Khách hãy kẻ 1 khung hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích ở chỗ tên giám đốc (chỗ đóng mộc đỏ), thực tế thì Quý Khách muốn kẻ khung để chữ ký ở đâu bất kì trên file PDF đều được.

  • Sau khi bấm Sign để ký số thì ứng dụng sẽ hỏi Quý Khách nơi lưu file sắp được ký (Quý Khách lưu ở ổ đĩa hoặc thư mục bất kì tùy thích)

  • Chọn nơi lưu xong thì Quý Khách đợi tí để TOKEN bắt đầu ký số file PDF và sau đó sẽ yêu cầu nhập mã pin token (mặc định mọi token pass là: 12345678) nếu đã đổi mã pin token thì Quý Khách nhập theo mã pin đã đổi. Nhập mã pin xong là đã ký số thành công, nếu có hiện lên thông báo gì Quý Khách bấm OK là xong.

*** Như vậy là đã xong quá trình ký điện tử (offline) 1 file PDF. Chúc Quý Khách thực hiện thành công

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHẦN MỀM VINA Kính chúc Quý Khách hàng bình an và thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian tới nhé. Xin chân thành cảm ơn.